CÁCH TRA CỨU THÔNG TIN SẢN PHẨM TRÊN TRA CỨU HÀNG NHẬT - TCHN

Khi bạn cầm trên tay một món hàng là đồ nội địa của Nhật thì chắc chắn trên nhãn của nó chỉ toàn tiếng Nhật. Nếu bạn không biết tiếng Nhật thì khó mà hiểu được sản phẩm đó là gì, công dụng ra sao, … Tại một số nơi bán hàng nội địa Nhật có dán thêm một nhãn nhỏ bên cạnh với nội dung dịch tóm tắt nhãn gốc. Thường thì các nhãn dán thêm này nhỏ nên thiếu thông tin. Do vậy, bạn có thể dùng 1 trong 3 cách dưới đây để tra cứu thông tin sản phẩm một cách chính xác về giá gốc tại Nhật, công dụng chức năng, cách dùng, bảo quản, … của sản phẩm trên TRA CỨU HÀNG NHẬT – TCHN.

Ngoài ra, bạn có thể dùng mã vạch để kiểm tra nhanh hàng thật giả với TCHN.
Xem thêm những thông tin cần thiết để tránh mua phải hàng giả hàng kém chất lượng tại đây.

TCHN - TRA CỨU HÀNG NHẬT - tracuuhanganhat.vn
Biểu tượng tra mã vạch

Tra nhanh bằng mã vạch

Hầu hết sản phẩm trên có thị trường Nhật Bản đều có in mã vạch trên bao bì hay hộp đựng sản phẩm.

Hãy dùng mã vạch này để tiến hành tra cứu sản phẩm một cách dễ dàng và nhanh chóng trên Tra cứu hàng Nhật – TCHN.

TCHN - TRA CỨU HÀNG NHẬT - tracuuhanganhat.vn
Tra bằng công cụ tìm sản phẩm trên TCHN

Tra bằng thanh công cụ tìm sản phẩm

Trường hợp trên nhãn mác sản phẩm không có in mã vạch, hoặc bạn chưa nhìn thấy sản phẩm đó bao giờ, thì hãy dùng thanh công cụ tìm kiếm sản phẩm trên TCHN.

TCHN - TRA CỨU HÀNG NHẬT - tracuuhanganhat.vn
Tra bằng danh mục sản phẩm trên TCHN

Tra bằng danh mục sản phẩm

Nếu bạn chưa xác định được chính xác thứ mình muốn mua và muốn tìm một món đồ ưng ý, hãy dùng danh mục sản phẩm để tìm kiếm và tra cứu sản phẩm.

Ví dụ: bạn đang muốn mua một cái ba lô, và muốn tìm xem có ba lô với kiểu dáng, màu sắc, chất liệu, … nào phù hợp với mong muốn của mình không, thì bạn hãy chọn mở danh mục “Ba lô”.

Chi tiết cách tra cứu trên TCHN

Chúc bạn tra được thông tin hữu ích

1. Cách tra nhanh bằng mã vạch

Bạn chỉ cần tìm dãy số mã vạch có trên nhãn sản phẩm, rồi nhập chúng vào thanh tìm kiếm sản phẩm trên TCHN là OK.

Hầu hết hàng hóa, sản phẩm lưu thông trên thị trường Nhật Bản đều có in mã vạch trên nhãn mác (*chú ý: cũng có một số trường hợp ngoại lệ mà một vài loại hàng hóa, sản phẩm lại không in mã vạch trên nhãn mác. Với trường hợp này thì bạn sử dụng 2 cách dưới để tra cứu). Bạn chỉ cần lướt mắt tìm nhanh ra dãy số mã vạch có trên nhãn sản phẩm, rồi tiến hành nhập dãy mã số đó vào thanh công cụ tìm sản phẩm trên TCHN là sẽ tra cứu được sản phẩm đó.

Bạn xem hình 1 để hiểu rõ cách làm nhé.
(sản phẩm ví dụ: The Collagen Rich Rich dạng uống 50ml x 10 lọ SHISEIDO)

Hình 1 - Tra nhanh bằng mã vạch

Chúc bạn tra được thông tin hữu ích

2. Tra bằng thanh công cụ tìm sản phẩm

Bạn hãy nhập một cụm từ ngắn về sản phẩm vào thanh tìm kiếm trên TCHN.

Nếu bạn gặp một món đồ nội địa Nhật nhưng trên nhãn của nó không có in mã vạch, hoặc trường hợp bạn muốn mua một sản phẩm của Nhật Bản nhưng chưa biết thông tin gì về nó, thì bạn hãy nghĩ ra một cụm từ ngắn để mô tả sản phẩm đó rồi nhập cụm từ đó vào thanh công cụ tìm sản phẩm. Khi đó TCHN sẽ cho hiện ra một số sản phẩm ứng với cụm từ mô tả của bạn.

Ví dụ bạn muốn tìm mua một loại thuốc bổ để bổ sung enzyme (men) cho cơ thể thì bạn có thể nhập cụm từ ngắn sau vào ô tìm kiếm sản phẩm: “thuốc bổ enzym bảo vệ sức khỏe” rồi ấn nút tìm kiếm. Lúc đó một số sản phẩm liên quan đến cụm từ đó sẽ hiện ra. Tại đây bạn có thể tìm ra được sản phẩm mình muốn mua.

Bạn xem hình 2 để hiểu rõ cách làm nhé.
(sản phẩm ví dụ: Enzyme 80 loại rau trái dạng viên nang Seedcoms gói 90 viên cho 3 tháng)

Hình 2 - Tra bằng thanh công cụ tìm sản phẩm

Chúc bạn tra được thông tin hữu ích

3. Tra bằng danh mục sản phẩm

Sản phẩm trên TCHN được phân thành nhiều loại và chứa trong các danh mục tương ứng. Nếu bạn biết sản phẩm cần tìm thuộc loại gì thì hãy dùng danh mục sản phẩm để tìm và tra cứu.

Nếu bạn chưa xác định được chính xác thứ mình muốn mua mà chỉ mới có ý tưởng muốn tìm một món đồ thật ưng ý trong một loạt các loại sản phẩm, thì tìm kiếm với danh mục sản phẩm là cách tốt nhất cho bạn.

Ví dụ: bạn đang muốn mua một cái ba lô, và muốn tìm xem có ba lô với kiểu dáng, màu sắc, chất liệu, … nào phù hợp với mong muốn của mình không, thì bạn hãy chọn mở danh mục “Ba lô nữ” trong danh sách danh mục như hình 3. Khi đó trong danh mục này sẽ hiện ra một loạt ba lô các kiểu để cho bạn lựa chọn loại bạn thích.

Hình 3 - Tra bằng danh mục sản phẩm