CM Sức khỏe

Công dụng Fucoidan ! Cách sử dụng Fucoidan hiệu quả

Công dụng Fucoidan & Cách sử dụng Fucoidan hiệu quả | 

Từ ngày xưa, rong tảo biển đã được biết đến bởi những lợi ích về mặt dược lý của chúng. Ở trong cuốn y thư cổ “Thần nông bản thảo kinh” đã có mô tả các loại tảo nâu dùng để chữa trị các khối u.

Fucoidan là 1 loại chất xơ chứa nhiều trong các loại tảo nâu | Images via coregane, cosmenippon, urabenissan, ForTravel

Fucoidan là chất xơ được chứa nhiều trong dịch nhầy của các loại tảo nâu như Kombu, Wakame và Mozuku.

Về mặt hóa học, Fucoidan là một chuỗi phân tử cao polysaccharides có thành phần chủ yếu là sulfate fucose. Ngoài fucose, thành phần chính của Fucoidan cũng bao gồm cả galactose, mannose, xylose và acid uronic. Tên gọi “Fucoidan” hiện tại không có cấu trúc nhất định, nhưng nó là một thuật ngữ chung đề cập đến chuỗi phân tử cao polysaccharides có thành phần chính là fucose.

Hiện nay, Fucoidan đã và đang trở thành một “cứu cánh” cho những người đang điều trị ung thư. Ngoài ra nó cũng có những tác dụng hữu ích khác đến sức khỏe. Sau đây sẽ giới thiệu về các công dụng tuyệt vời của Fucoidan và Cách sử dụng Fucoidan sao cho có hiệu quả tốt.

Công dụng tuyệt vời của Fucoidan

Nguồn gốc thực sự của Fucoidan là một chất nhờn, chỉ có thể tìm thấy trong tảo nâu. Một số loại Fucoidan được chiết xuất từ tảo nâu như Kombu, Wakame (Mekabu) và Mozuku. Những hoạt động nghiên cứu gần đây về Fucoidan đã cho thấy rằng Fucoidan có nhiều chức năng công dụng hoạt tính sinh học khác nhau.

Một công dụng đáng chú ý của Fucoidan là có tác dụng chống ưng thư.

Fucoidan thúc đẩy quá trình tế bào ung thư tự chết (Apoptosis), tăng cường khả năng miễn dịch tự nhiên của cơ thể để có sức đề kháng và miễn dịch cần thiết và tấn công các tế bào ung thư cũng như ức chế việc hình thành mạch máu mới chống di căn (quá trình Angiogenesis).

Từ đó cắt đứt nguồn cung cấp ôxy hay chất dinh dưỡng nuôi tế bào ung thư phát triển và ngăn chặn việc di căn đến các bộ phận khác trong cơ thể. Những tác dụng quý giá này được xem là vũ khí chính của Fucoidan trong việc chiến đấu với căn bệnh Ung thư.

Tác dụng chống ung thư là công dụng được chú ý nhất của Fucoidan  | Image via aeon-insurance

Bên cạnh đó, Fucoidan cũng đã được chứng minh là có tác dụng hiệu quả khác sau.

 • Ức chế quá trình đông máu
 • Làm giảm Cholesterol
 • Phòng chống tăng huyết áp
 • Ngăn ngừa việc tăng lượng đường trong máu
 • Chống vi khuẩn HP và viêm loét dạ dày
 • Giảm các hiện tượng dị ứng (sốt, viêm da dị ứng…)
 • Chống khuẩn, kháng viêm
 • Chống oxy hóa
 • Giúp mọc tóc
 • Giúp dưỡng da
 • Kiểm soát cân nặng
 • Cải thiện các tình trạng bệnh về đường ruột
 • Tăng cường chức năng gan
 • Hoạt động chống HIV

Cách sử dụng Fucoidan hiệu quả

Uống Fucoidan chia làm 4 lần mỗi ngày vào sáng, trưa, chiều, tối sẽ đạt hiệu quả tốt hơn | Image via aeon-insurance

Viện nghiên cứu Fucoidan Nhật Bản khuyến khích một người nên dùng ít nhất từ 1~2 gram Fucoidan mỗi ngày để chống lại các bệnh thông thường của người trưởng thành, hoặc ít nhất là 3-6 gram mỗi ngày để chống lại bệnh ung thư và các khối u ác tính.

Hoạt động chính của các tế bào hệ miễn dịch là điều chỉnh cho hệ miễn dịch tăng lên cao vào thời gian sinh hoạt ban ngày và giảm xuống vào thời gian nghỉ ngơi ban đêm, do đó bạn nên sử dụng Fucoidan 4 lần trong ngày (sáng, trưa, chiều và trước khi đi ngủ) sẽ thúc đẩy cho các tế bào của hệ miễn dịch khỏe hơn và làm việc hiệu quả hơn.

Fucoidan có chứa nhiều trong các loại tảo nâu, đặc biệt là rong biển Mozuku. Trong khẩu phần ăn hàng ngày bạn cũng nên ăn các loại tảo nâu để hấp thụ Fucoidan để bảo vệ và duy trì sức khỏe.

Tuy nhiên với người muốn bổ sung Fucoidan để chống chọi bệnh tật, đặc biệt là ung thư thì, nếu chỉ ăn tảo nâu thôi thì sẽ không thể đủ hàm lượng Fucoidan cần thiết cho hàng ngày được. Vì với 1kg rong biển Mozuku của Okinawa (là loại tảo nâu có hàm lượng Fucoidan nhiều nhât) chỉ có thể chiết xuất ra được 1g Fucoidan, nghĩa là hàng ngày bạn phải ăn ít nhất cả ký rong biển. Điều này thật khó có thể duy trì liên tục. Vì vậy, bạn có thể bổ sung Fucoidan bằng thực phẩm chức năng, nhưng cần phải tuân thủ liều lượng sử dụng theo hướng dẫn.

Một tín hiệu vui cho những người mắc bệnh ung thư là có thể sử dụng Fucoidan cùng với các loại thuốc chống ung thu hoặc các loại thuốc khác. Hơn nữa, một số nghiên cứu cho rằng dùng Fucoidan với thuốc chống ung thư có thể giảm tối đa các tác dụng phụ từ thuốc chống ung thư thường gặp như chán ăn, buồn nôn, rụng tóc và một số tác dụng phụ khác.

Biên soạn: Pinotame | Ban biên tập TCHN

ĐĂNG KÝ ĐỂ KHÔNG BỎ LỠ

BẤT KỲ THÔNG TIN NÀO TỪ TRA CỨU HÀNG NHẬT
Thông tin cập nhật mới nhất về Sản phẩm Nội địa Nhật & Bài viết sẽ được gửi về Email cho bạn.

ĐĂNG KÝ ĐƠN GIẢN NHANH CHÓNG
Nhập địa chỉ Email của bạn rồi nhấn nút “Đăng ký”, bạn sẽ nhận được mail xác nhận từ TCHN và nhấn nút “Xác nhận” trong mail là XONG ! 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *