CM Làm đẹp

Lưu ý khi bổ sung Collagen ! Tăng hiệu quả làm đẹp với Collagen

Tăng hiệu quả làm đẹp với Collagen |

Với chị em phụ nữ thì “Collagen” chắc hẳn là một người bạn thân thiết với làn da của mình. Để làn da căng mượt tràn đầy sức sống thì hàng ngày bạn cần phải cho cơ thể của mình hấp thụ một lượng collagen phù hợp.

Vậy 1 ngày cần bổ sung cho cơ thể bao nhiêu collagen là đủ ? Bổ sung như thế nào để đạt được hiệu quả làm đẹp cao nhất cho collagen ?

Tổng lượng Collagen nên hấp thụ vào cơ thể cho 1 ngày

Theo giáo sư AKAMATSU Hirohiko của khoa da liễu trường đại học Y khoa Fujita cho biết đã có nhiều luận văn nghiên cứu trên con người đã được công bố rằng, để có thể kỳ vọng vào hiệu quả cho da thì mỗi ngày nên hấp thu 5 ~ 10 gam collagen là tốt.

Lượng hấp thu collagen hằng ngày qua ăn uống của phụ nữ Nhật trong độ tuổi 20 ~ 50 là 1,9 gam. Phần collagen còn thiếu thì có thể dùng thực phẩm bổ sung (supplements), theo nghiên cứu viên OYAMA.

Ở mỗi thực phẩm bổ sung thì nhà sản xuất sẽ có hướng dẫn cụ thể liều uống cho một ngày.

Bổ sung mỗi ngày 5~10g Collagen được báo cáo là có hiệu quả làm đẹp da | Image via Skincare-Univ

Nếu bạn không phải là người có thói quen cân đo đong đếm một cách chi ly trong việc ăn uống thường nhật thì bạn chỉ cần tuân thủ liều lượng uống theo hướng dẫn của nhà sản xuất là tốt lắm rồi.

Có một số bạn vì muốn cảm nhận được công dụng của collagen mau chóng, nên đã đưa vào cơ thể quá nhiều. Việc lạm dụng này ở vài trường hợp sẽ gây tác hại không mong muốn cho cơ thể. 

Tác hại khi lạm dụng bổ sung Collagen quá nhiều

Collagen là dưỡng chất không chỉ tốt cho việc làm đẹp da, mà con tốt cho cả tóc và móng tay chân. Tuy nhiên, khi lạm dụng cho quá nhiều collagen vào cơ thể thì không những không tốt hơn mà còn gây ra một số tác hại cho cơ thể.

Lạm dụng bổ sung thái quá Collagen sẽ gây áp lực cho gan thận, hay không tốt cho các bệnh phụ nữ | Image via MedPeer

  • Không tốt cho các bệnh phụ nữ. Đối với những người bị mắc chứng viêm nội tử cung hay u xơ tử cung thì collagen lại làm bệnh tăng nặng thêm.
  • Gây áp lực cho gan và thận.

Lưu ý, khi dùng thực phẩm bổ sung collagen thì cũng cần nên tạo thói quen để ý các thành phần khác có trong sản phẩm, xem thử các thành phần này có hại gì cho những bệnh mà bạn đang mắc phải không.

Ngoài ra, collagen có chứa nhiều trong thịt heo, cánh gà, chim, sụn gà, gân bò, các loại cá như cá ba sa, cá hồi, cá mòi, cá sòng Nhật, vay cá mập, lươn, tôm, mực, … Có thể ăn các thực phẩm này để bổ sung collagen một cách tự nhiên.

Cách tăng hiệu quả làm đẹp với Collagen

Tăng hiệu quả làm đẹp với Collagen | Image via eterno

Bạn luôn ý thức bổ sung đầy đủ lượng Collagen hằng ngày, nhưng chỉ như thế thì vẫn chưa đủ. Bạn cần phải thực hiện những điều sau để đạt được hiệu quả làm đẹp da tối đa của Collagen.

  • Không nên ăn quá nhiều chất béo như đồ chiên. Vì khi đó lượng protein adiponectin sẽ giảm, làm cho việc tổng hợp collagen hay axit hyaluronic bị giảm đi.
  • Không nên ăn quá nhiều đường hay đồ ngọt. Nếu lượng đường trong máu duy trì ở mức cao thì collagen sẽ chuyển hóa thành protein dị thường. Khi đó nguyên bào sợi sẽ trở nên không thể liên kết, dẫn đến sức căng của da bị mất đi.
  • Nên dùng cùng với vitamin C. Vitamin C là cần thiết để tổng hợp collagen trong cơ thể.
  • Nên dùng cùng với elastin sẽ tăng hiệu quả làm đẹp da của collagen. Elastin là một loại protein dạng sợi dẻo dai đóng vai trò hỗ trợ cho cấu trúc collagen ở lớp mô dưới da, giúp tăng độ đàn hồi cho da. Tương đối khó hấp thu elastin từ ăn uống thông thường, nhưng có thể dùng thực phẩm bổ sung để bổ trợ cho cơ thể.
  • Bổ sung một mình collagen là chưa đủ mà chất đạm cũng rất cần thiết. Collagen không có chứa Axit amin tryptophan, và cũng không thể tái tạo tế bào da. Còn đạm là chất cần thiết để tái tạo tế bào da thay thế các tế bào chết. Nếu không có tế bào da mới thay tế bào da chết thì làn da sẽ bị thô ráp, nứt nẻ.

Biên soạn: Pinotame | Ban biên tập TCHN

Nguồn tham khảo:

1. Tạp san Nikkei Sức khỏe số tháng 8/2012 của báo Nikkei Nhật Bản
https://style.nikkei.com/article/DGXNASFK1402I_U2A111C1000000?channel=DF260120166503

2. Nhà xuất bản EI Nhật Bản
https://www.ei-publishing.co.jp/articles/detail/others-460341/

ĐĂNG KÝ ĐỂ KHÔNG BỎ LỠ

BẤT KỲ THÔNG TIN NÀO TỪ TRA CỨU HÀNG NHẬT
Thông tin cập nhật mới nhất về Sản phẩm Nội địa Nhật & Bài viết sẽ được gửi về Email cho bạn.

ĐĂNG KÝ ĐƠN GIẢN NHANH CHÓNG
Nhập địa chỉ Email của bạn rồi nhấn nút “Đăng ký”, bạn sẽ nhận được mail xác nhận từ TCHN và nhấn nút “Xác nhận” trong mail là XONG ! 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *