CM Làm đẹp

Mua để dành, nên mua nhiều gói nhỏ | Ăn vặt không mập – Phần 4

Mua để dành, nên mua nhiều gói nhỏ | Ăn vặt không mập – Phần 4

Coi lại sinh hoạt thường ngày, đầu tiên là hãy tập theo dõi cân nặng mỗi ngày. Nếu khi thức dậy mà không giảm khoảng 0.6 ~ 1.0kg so với trước khi đi ngủ thì bạn cần nên xem xét lại việc đã nạp calo vào quá nhiều của ngày hôm trước.

◇  ◇  ◇

Các quầy hàng bày bán được bạn ghé thăm khi đi siêu thị cũng rất quan trọng. Lời khuyên là nên đến quầy đồ ướp lạnh. Chắc chắn sẽ có những thứ giàu đạm như sữa chua hay phô mai, trứng luộc, … và các lát cắt trái cây với calo thấp.

Cũng sẽ có những đồ ăn vặt tốt tại góc hàng đồ nhắm. Những thứ như khô mực nhai dai dai thì ăn nhiều cũng vất vả, vả lại có ít đường. Bạn cũng sẽ bắt gặp các loại hạt chứa chất béo tốt và có nhiều chất dinh dưỡng mà khó lấy được từ các bữa ăn thường ngày.

Dù thế nào đi nữa nhưng nếu bạn vẫn muốn ăn bánh kẹo thì, hãy xem kỹ thành phần nguyên liệu ghi trên bao bì. Chúng thường được liệt kê theo thứ tự có chứa nhiều đến ít. Hãy luôn ý thức rằng “trong vòng 200kcal” và chọn những thứ nhiều đạm hay chất béo.

Việc được chia nhỏ ra sẽ có nhiều ưu điểm khi mua để dành. Nó sẽ phát sinh thao tác “mở thêm một cái”, và lời cảnh báo “có lẻ ăn nhiều quá mất thôi” sẽ hiển hiện lên trong đầu bạn. Từ đó dễ dàng ngăn chặn việc ăn không muốn dừng lại. 

Mua để dành, phân thành các gói nhỏ | Image via asahi.com

Hơn nữa, nếu lượng calo trên mỗi gói được ghi rõ ràng thì việc quản lý calo cũng trở nên đơn giản hơn. Ở nhà tôi luôn có các hộp sữa chua nhỏ hay những gói nhỏ cá khô trộn với các loại hạt.

Và cuối cùng, hãy để nó ở nơi vượt ra khỏi tầm mắt. Chỉ với rào cản là “phải cất công đi lấy” thôi, thì việc “lỡ tay bốc lấy” cũng sẽ được giảm bớt. (Chuyên gia dinh dưỡng ADACHI Kayoko).

Nguồn: Tạp chí RE LIFE – ASAHI Nhật Bản
https://www.asahi.com/relife/special/column/11860175
Biên dịch: Minh Hải | Ban biên tập TCHN

ĐĂNG KÝ ĐỂ KHÔNG BỎ LỠ

BẤT KỲ THÔNG TIN NÀO TỪ TRA CỨU HÀNG NHẬT
Thông tin cập nhật mới nhất về Sản phẩm Nội địa Nhật & Bài viết sẽ được gửi về Email cho bạn.

ĐĂNG KÝ ĐƠN GIẢN NHANH CHÓNG
Nhập địa chỉ Email của bạn rồi nhấn nút “Đăng ký”, bạn sẽ nhận được mail xác nhận từ TCHN và nhấn nút “Xác nhận” trong mail là XONG ! 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *